Gan day, Úc đang là điểm đến hoc tap tuyet voi của rất nhiều du học sinh tren toan thế giới. Voi các uu the noi bat về he thong giáo dục, chat luong cuoc song, cơ hội nghề nghiệp cũng như dinh cu lau dai, xu so kangaroo đang dần khang dinh được vi the vuot troi khi loi cuon rat nhieu du học sinh vừa mới ra trường hoac dang đi làm muon đi du học úc bậc sau đại học.

Phần 1: Các loi the của di du hoc uc chuong trinh sau đại học

1.1 Khoa hoc phong phu, mang tính chất thực tế

Chuong trinh sau dai hoc được giảng dạy o các đại học tai Úc, gom cả công lập và tu than. Ca khoa hoc can phai đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà chinh phu Uc dua ra và được chia thành các bac nhu sau:

  • Graduate Certificate – Graduate Diploma: Khoa hoc Graduate Certificate keo dai từ nua nam đến mot năm và Graduate Diploma là từ một đến 2 nam hoc. Các khóa học này sẽ bổ sung tri thuc cung nhu ky nang chuyên môn về mot nganh hoc xac dinh cho sinh viên du học.
  • Masters Degree: Khóa học sẽ bo sung những hiểu biết tong quat và chuyen mon về 1 nganh nghe cu the. Masters Degree dao tao hai loại hình học tập: thạc sĩ học theo he tin chi (Master by course work) và thạc sĩ nghien cuu (Master by research).

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 1

1.2 Chuyên ngành học da dang, phong phu

Du học sinh di du hoc uc chuong trinh thạc sĩ co khá nhiều lựa chọn lĩnh vực tùy vào đam mê, sự yêu thích và kha nang cua ban than. Nhưng, để thuan loi trong quá trình đăng ký, ban nen chon lua đúng theo chuyên ngành đã theo hoc tai đại học.

Cac chuyên ngành hệ sau dai hoc được rat nhieu du học sinh chon lau do la: Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Tai chinh – Ngan hang, Thiết kế, Marketing, Kỹ thuật, Cơ khí, Điện tử viễn thông, Luat, Tổ chức sự kiện, Kiến trúc,…

Chu y là ban có thể ghi danh chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh mac du chuyên ngành của các bạn tai trường đại học thuoc một ngành học khác.

1.3 Tam bang duoc chứng nhận toàn cầu

Voi chất lượng giáo dục hien dai, tap trung nhieu vào thuc hanh, bằng cấp cao học o Úc duoc rất nhiều chuyen vien tuyển dụng danh gia rat cao. Vi the, các bạn có thể su dung bằng cấp này de xin vào mọi vị trí và bat ky doanh nghiệp nào tren toan thế giới. Du hoc sinh tốt nghiệp du hoc uc 2017 bậc thac si có khả năng được lam viec trong mot moi truong toan cau hay xây dựng doanh nghiệp rieng để phat trien.

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 2

1.4 Kinh phi du học dễ chịu

Kha nang giang day tuong duong Anh, Hoa Kỳ và nhung đất nước chau Au khac nhung khoản học phí du học o Úc lại hop ly hơn rat nhieu.

Khoản phí trung binh đi du học úc 2017 chương trình sau đại học sẽ nằm trong tầm 27.000 – 48.000 AUD/năm và đã gồm chi phí học tập và sinh hoat phi.

Bên cạnh đó, sinh vien cung co the nâng cao thu nhập bằng cách có 1 công việc lam them phu hop. Chính phủ dong y cho bạn duoc làm thêm toi da 20 tiếng/tuan trong khi học và hoan toan thời gian trong đợt nghỉ lễ. Viec đi làm thêm sẽ mang đến cho bạn khoang tu 800 – 14.000 AUD/1 thang.

1.5 Khoang thoi gian học kha ngan

Thông thường, khoang thoi gian du hoc uc chương trình sau đại học nam 2017 co the diễn ra từ một đến 2 năm tuy thuoc khoa hoc tap.

Song, ban se can phai hoc them 1 khoa dự bị thac si hay chứng chỉ cao học khoang 6 – 12 tháng nếu diem so bac dai hoc của bạn it hơn điều kiện của truong dai hoc o Úc.

Phần 2: Yeu cau đi du học úc 2017 hệ cao học

De duoc đi du học úc hệ cao hoc, du học sinh phải đáp ứng được những tiêu chí nhu sau:

  • Tốt nghiệp đại học với diem so trung binh ít nhất 6.5. Neu nhu diem so it hon 6.5, các bạn phải đăng ký một khóa dự bị cao học khoảng nửa toi 1 năm.
  • IELTS 6.5 hoac tương đương TOEFL 550. Nếu diem Anh van của bạn khong du điều kiện, ban có thể ghi danh một khóa học tiếng Anh tai Úc. Vi vay, cac ban cần dang ky thi IELTS hay TOEFL trước khi tien hanh nop ho so.

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 3

Khóa sau dai hoc theo học tin chi sẽ được khai giảng vào tháng 3 hoặc tháng 7 hang năm. Thoi gian khai giang khóa sau đại học hệ nghiên cứu sẽ tuy thuoc vào giao vien hướng dẫn, ngoai ra còn doi hoi du học sinh cần có de cuong ro rang, cụ thể.

Phần 3: Bi quyet chọn lựa truong hoc du học úc 2017 hệ sau dai hoc

  • Lựa chọn dai hoc uy tín, muc hoc phi de chiu.
  • Lua chon ngành học giong lĩnh vực đã theo học tại Việt Nam để dễ dàng hơn khi đăng ký, rút gọn thời gian và học hỏi được kien thuc chuyên ngành.
  • Chọn lựa nhung trường có một số dịch vụ giup do sinh viên du học tối ưu như học bổng, cơ hội việc làm, hướng nghiệp,…
  • Một số dai hoc có giảng dạy he cao hoc tai Úc: Dai hoc La Trobe, Dai hoc Melbourne, Dai hoc Victoria, Đại học Sydney, Monash University, Deakin University, Griffith University,…

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 4

Trên đây là mot so thông tin và yeu cau quan trong de co the di du hoc uc he sau dai hoc cho những ban đang có mong ước được học hành và sinh song ở đất nước tuoi dep này. Hy vong rằng các bạn sẽ có được một sự chuẩn bị chu dao và cu the nhất để nhanh chong thích nghi và hòa nhập với môi trường sống mới.