Với moi truong song an toàn, chất lượng giảng dạy toàn diện và chế độ an sinh xã hội thu voi. Úc thuc su là diem den phù hợp để hoc tap, lam viec và đi định cư Úc thoi gian dai. Nhung, bạn cần phải nam ro nhung điều kiện đi định cư Úc cần thiết nhất để có thể nhanh chong đạt được y dinh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về việc đang ban khoan này.

Phần 1: Yêu cầu dinh cu o Uc sau khi đi du học

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 2

Chính quyền Úc chap nhan du học sinh sau khi tot nghiep với chuong trinh hoc kéo dài 2 năm trở lên sẽ được ở lại Úc đi làm từ 18 tháng đến 4 năm tùy theo nhóm viec lam. Trong khoang thoi gian đó, nếu tim kiem được chủ bao ho, sinh vien có thể được trở thành nguoi thuong tru và cơ hội trở thành công dân Úc trở nên rộng mở hơn. Yêu cầu dinh cu o Uc sau khi đi du học là

  • Vì Úc là đất nước nói tiếng Anh nên yeu cau thanh tich Anh ngu tốt để có thể lam viec ở Úc
  • Có kinh nghiệm và tay nghề di lam cao
  • Tham dự chuong trinh hoc nghe ở những truong của Úc, nhất là nhung linh vuc xã hội như chăm sóc trẻ, kỹ sư cơ khí, nhan vien công nghệ thông tin, nha khoa,…
  • Am hieu sâu sắc về nen van hoa và tac phong di lam tai Úc
  • Chọn lựa chuong trinh hoc vừa học lý thuyết đan xen thực hành và đi thuc tap để trau dồi kinh nghiem trong thoi gian đi học

Phần 2: Điều kiện dinh cu Uc diện ket hon với cong dan Úc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 3

Đi định cư Úc hinh thuc hon nhan cho phep vợ/chồng của công dân, cư dân New Zealand, thuong tru nhan Úc được bao ho den Úc sinh song cùng. Để được cấp thị thực, đương đơn cần phải đảm bảo thoa man nhung dieu kien di dinh cu Uc hình thức kết hôn sau

2.1 Dieu kien di dinh cu Uc đối với đương đơn

  • Nhiều hơn 18 tuổi
  • Có mối lien he có thuc su với người bảo trợ
  • Có người bao lanh là thuong tru nhan hoac cu dan Úc
  • Phải có du dinh hon nhan với người bao ho
  • Thỏa mãn những dieu kien về ly lich ca nhan và sức khỏe

2.2 Tiêu chí di dinh cu Uc đối với người bao ho

  • Có dự định hôn nhân với ứng viên
  • Chưa bảo lãnh quá 2 than nhan khác vào Úc theo hình thức vợ/chồng
  • Là cong dan hoặc thuong tru nhan Úc
  • Chưa bảo lãnh cho vợ/chồng hay được bảo lãnh theo hình thức này trong 5 năm trở lại đây

Phần 3: Yeu cau định cư ở Úc theo hinh thuc nghề nghiệp

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 4

Định cư Úchinh thuc tay nghe dành cho những duong don có chung chi và kinh nghiem di lam thuộc nhóm chuyen nganh được cho phep dinh cu o Uc. Theo yêu cầu của Bộ cu tru Úc, đương đơn cần phải đạt it nhat 60 điểm để xin cấp thị thực (ứng dụng với nhung subclass 189, 190 và 489). Dieu kien dinh cu Uc dien nghe nghiep chi tiet như sau

  • Nho hon 45 tuổi với ly lich tư pháp và sức khỏe tốt
  • Được mời nộp giay to
  • Thông qua danh gia nghe nghiep từ tổ chức công nhận tay nghề
  • Chứng minh ngành nghề làm việc nằm ở danh mục nganh nghe uu ai trung bình và dài hạn
  • Thành tích Anh ngu thuan thuc đạt ít nhất IELTS 6.0
  • Đạt toi thieu 60 điểm theo muc điểm Bộ di tru Úc
  • Được xac dinh nganh nghe phù hợp với vị trí việc làm đó

Phần 4: Tieu chi đi định cư Úc theo diện đầu tư

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 5

Dinh cu tai Uc theo diện đầu tư cho phep ung vien và nhung thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con ít hơn 18 tuổi) được hoc tap, sống và di lam lau dai ở Úc. Nhung, ung cu vien cũng phải cong hien nhung kinh nghiem, hieu biet về đầu tư và sự đa dạng nguồn vốn cho quốc gia Úc. Để tham dự chinh sach này, đương đơn và gia đình cũng phải đáp ứng những tiêu chí dinh cu Uc sau

  • dưới 55 tuổi và đạt it nhat 65 điểm trong thang điểm của Úc
  • Có co phan trong cong ty mà doanh nhân sẽ quản lý ở Úc
  • Phải có kỹ năng đầu tư thanh dat
  • Sở hữu co phieu từ cong ty đang hoạt động thuận lợi toi thieu 2 năm trước ngay cấp thu bao tro
  • Không có bất cứ so no nào còn tồn tại với chinh phu Úc
  • Chưa từng tham du bất kỳ hoạt động phạm pháp nào

Phần 5: Yeu cau di dinh cu Uc theo diện bảo hộ

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 6

Hien tai, dinh cu o Uc theo hinh thuc bảo hộ chủ yếu theo hướng bao ho doanh nghiệp và bao tro đoàn tụ gia đình. Trong đó, dieu kien dinh cu uc cu the như sau:

5.1 Tiêu chí định cư Úc đối với ứng cử viên

  • nho hon 45 tuổi
  • Có toi thieu 3 năm kinh nghiem làm việc trước khi nộp đơn
  • Được thẩm định nganh nghe lý tưởng với vị trí tuyển chọn
  • Có thành tích tieng Anh đạt IELTS ít nhất 5.0

5.2 Dieu kien đi định cư Úc đối với doanh nghiệp

  • doanh nghiep phải hoạt động hop phap o Úc
  • Có đề nghị tuyen chon lâu dài với nguoi lao dong
  • Vị trí tuyển chọn phải là vị trí toàn thời gian và còn trống trong ít nhất 3 năm
  • Nganh nghe tuyen chon có trong danh sach nghề nghiệp ưu tiên SOL
  • Có nguyện vọng bổ nhiệm vào vị trí trong cong ty

Thông qua nhung thong tin quan trọng về dieu kien dinh cu o Uc trên, chắc chắn sẽ giúp bạn có ke hoach chi tiết và một kế hoạch chi tiet nhất. Từ đó dễ dàng đạt được ước muốn tới Úc đi định cư thời gian dài và phát triển tương lai ben vung. Mặt khác, chúng tôi còn cung cấp nhung diện định cư Úc thông dụng nhất để bạn và người thân của mình có sự chon lua thich hop nhất.